Hỗ trợ trực tuyến
0906.698.491

yahoo skyper Mr. Đại

0989 166 184

Thống kê truy cập
  • Đang online : 20
  • Tuần:365
  • Tháng:2108
  • Tổng truy cập : 79749

Tin Tức

Chìm tàu sông Hàn: Nạn nhân người Malaysia về nước

 

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thăm khám lần cuối cho bệnh nhân Fatt trước khi xuất viện.

Bác sĩ Hà Sơn Bình, Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng - một trong những bác sĩ điều trị chính cho bệnh nhân Ong Tah Fatt (57 tuổi, quốc tịch Malaysia) cho biết, khoảng 23h30 ngày 4.6, ông Fatt được đưa vào Khoa trong tình trạng huyết áp tụt, suy hô hấp nặng, hôn mê sâu và lượng ô xi trong máu rất thấp.

"Khi bệnh nhân được đưa vào bệnh viện với sức khỏe nguy kịch, chúng tôi phải thông khí nhân tạo ngay tại phòng hồi sức tích cực -  chống độc với chế độ chăm sóc đặc biệt. Tiếp tục chụp phim phổi bệnh nhân, chúng tôi phát hiện tình trạng tổn thương phổi cấp rất nặng (Hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển).

Chính vì những diễn biến rất xấu của bệnh nhân này nên các bác sĩ phải đưa ra một chế độ điều trị riêng. Trong suốt đêm 4.6, chúng tôi phải hút rất nhiều nước và bùn, đất trong phổi bệnh nhân ra, tuy nhiên, sức khỏe bệnh nhân vẫn không khá lên" - bác sĩ Bình cho biết thêm.

Đến khoảng 5h sáng 5.6, sau thời gian điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt hơn. "Mặc dù tình trạng lâm sàng của bệnh nhân này được cải thiện nhiều nhưng những ngày sau đó, chúng tôi chụp phim phổi thấy phổi của bệnh nhân vẫn còn tổn thương nặng. Tiếp tục điều trị tích cực, từ ngày 12-14.6, sức khỏe của bệnh nhân đã tương đối ổn định, không cần phải thở máy. Qua theo dõi, chúng tôi đã đồng ý cho bệnh nhân xuất viện" - bác sĩ Bình nói.

Bác sĩ Bình cho biết thêm, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ có báo cáo y khoa về tình trạng điều trị của bệnh nhân để khi bệnh nhân về nước, các bác sĩ tại đó có thể tiếp tục theo dõi. Và trong suốt quá trình điều trị, toàn bộ chi phí chữa bệnh của ông Fatt đều được thành phố Đà Nẵng chi trả toàn bộ.  

“Bây giờ tôi cảm thấy cơ thể của mình rất tốt, những xét nghiệm của các bác sĩ của đều tốt. Tôi cảm ơn thời gian qua các y - bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng rất chuyên nghiệp để giúp tôi phục hồi sức khỏe, tôi cũng xin cảm lãnh đạo Đà Nẵng đã rất quan tâm đến tôi trong thời gian điều trị. Nếu có cơ hội, gia đình tôi sẽ quay trở lại Đà Nẵng, Việt Nam”, ông Fatt chia sẻ.Các tin khác

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HUY HIỆP HÀ

tin tức nổi bật