Hỗ trợ trực tuyến
0906.698.491

yahoo skyper Mr. Đại

0989 166 184

Thống kê truy cập
  • Đang online : 9
  • Tuần:91
  • Tháng:1991
  • Tổng truy cập : 82307

Tin Tức

Thu mua phế liệu vốn ít lời nhiều ổn định cuộc sống
Nhiều người dân ở quê lên thành phố không được học hành đến nơi đến chốn, mưu sinh với cuộc sống bấp bênh, một số ít nãy sinh việc mở tiệm thu mua phế liệu để có cuộc sống khác hơn, đôi khi cũng có trở ngại có người thành công, có người thất bại, như bên dưới là những câu chuyện thực tế của họ.
Còn câu chuyện của bà Nguyễn Thị Biểu, chủ tiệm thu mua ve chai ở quận 11 lại khác. Là một gia đình làm nông nghèo ở vùng quê Quảng Ngãi, cuộc sống quanh năm ruộng đồng không thể nào đủ nuôi 3 người con lần lượt vào đại học. Theo lời của một số người quen, bà vào Sài Gòn làm nghề thu mua ve chai.
Thời gian đầu mưu sinh ở Sài Gòn, bà Biểu đi làm thuê cho nhiều tiệm phế liệu khác nhau, cố gắng tích góp đồng vốn mãi vẫn không đủ tiền nuôi con ăn học. Bà suy nghĩ và đánh liều, mở một tiệm thu mua ve chai, với hy vọng thu lợi cao hơn việc đi thu mua nhỏ lẻ.
 
thu mua phế liệu inox
 
“Đi mua lẻ thì không có lời, làm cả nửa năm trời, tích góp lắm mới có được 5 triệu. Sau đó tôi quyết định mở một tiệm thu mua. Vốn mình có 5 triệu đồng, vay mượn bà con được 3 triệu nữa thì tôi mở được chỗ này. Làm dần rồi thấy cũng khấm khá hơn lúc đi thu mua lẻ. Tôi trụ với nghề này cũng được 10 năm rồi”, bà Biểu kể.
Người đàn bà khắc khổ với làn da rạm đi vì nắng, đôi mắt đượm buồn nhưng lại luôn tràn đầy hy vọng về một tương lai đổi đời cho các con của bà.
Đổi đời nhờ ve chai
Đồng vốn bỏ ra ít, thu lợi nhuận trên từng loại phế liệu không nhiều như thu mua phế liệu đồng nhưng nếu cố gắng bám trụ và buôn theo số lượng lớn thì lợi nhuận khá cao. Anh Phùng Thanh Thắng chia sẻ: “Thu nhập theo tháng thì tôi không ước lường được vì có tháng làm nhiều, tháng làm ít nhưng tính bình quân một năm thì lợi nhuận từ 500 – 700 triệu đồng. Có năm làm ăn được thì trên 700 triệu đồng…”.
 
thu mua phế liệu đồng cáp
 
Với khoản thu nhập cao như vậy, không chỉ anh Thắng, bà Biểu mà còn nhiều chủ tiệm thu mua ve chai khác có cơ hội đổi đời. Sau nhiều năm kiên trì trụ lại với nghề, hiện nay anh Phùng Thanh Thắng đang là chủ của một đại lý thu mua ve chai lớn ở quận 11, có 4 xe tải chuyên vận chuyển phế liệu đã được phân loại bán cho các nhà máy và cơ sở tái chế.
Những thứ tưởng chừng vứt đi đấy, nó không có giá trị với người này nhưng lại có ý nghĩa với người khác và thậm chí đã trở thành cơ hội không chỉ để mưu sinh mà còn có thể làm giàu. Từ việc mở đại lý thu mua phế liệu, họ đã vượt nghèo và làm giàu từ những thứ bỏ đi.
“Khi kiếm được một số vốn kha khá hơn, tôi sẽ chuyển sang nghề cho thuê xe vận chuyển hàng…”, anh Thắng nói về mong ước của mình.


Các tin khác

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HUY HIỆP HÀ

tin tức nổi bật