Hỗ trợ trực tuyến
0906.698.491

yahoo skyper Mr. Đại

0989 166 184

Thống kê truy cập
  • Đang online : 6
  • Tuần:93
  • Tháng:1993
  • Tổng truy cập : 82308

Tin Tức

Từ thu mua phế liệu đồng nát trở thành tỷ phú

Hiện nay xã Diễn Tháp đã khác xưa nhiều có sự thay da đổi thịt của một vùng quê. Có được cuộc sống như ngày hôm nay đó là nhờ vào việc đi làm ăn buôn bán của người dân nơi đây hơn chục năm nay, đã cho kinh tế ngày càng tốt hơn nhiều.

Dân ở đây xưa kia vốn quanh năm suốt tháng với công việc đồng ruộng, ấy vậy mà khoảng 10 trở lại đây bỗng phất lên nhanh chóng nhờ đi xuất ngoại để thu mua phế liệuVới cái nghề đã giúp họ đi lên trong suốt thời gian qua đó chính là thu mua đồng nát từ bên Lào về.

biệt thự làng diễn tháp

Nguyễn Văn Hưng ở xóm 2 xã Diễn Tháp cho biết: “Tôi đi qua bên Lào cũng phải 10 năm nay rồi, lúc đầu chỉ là đưa những thứ hàng như nồi nhôm, đồ nhựa sang Lào rồi đi khắp các bản làng để đổi. Dần dần khi đã có chút vốn, mua chiếc xe tải để gom phế liệu từ bên Lào về nước. Cũng nhờ có vậy ma hiện này đã anh đã xây được ngôi nhà hai tầng khang trang cùng với hai đứa con chăm ngoan học giỏi”.

Hay anh Nguyễn Văn Thanh, cả nhà hai bố con cùng đi Lào, vừa lên trao đổi hàng hóa vừa thuê kho để làm điểm tập kết phế liệu ở nước bạn, là những người đi tiên phong trong làng nên giờ đây nhà có một cơ ngơi mà ai cũng phải ao ước với ngôi nhà 3 tầng cao vút, một chiếc xe hơi gần 2 tỷ cùng với xe tải để đi thu gom hàng về nước.

những chuyến xe hàng hóa qua lào

Theo thống kê hiện toàn xã Diễn Tháp hiện có khoảng 1.200 người thường xuyên làm ăn, buôn bán tại Lào, khoảng 15 người dân Diễn Tháp lập doanh nghiệp bên Lào, khoảng 40 hộ gia đình ở nhà thành lập các đại lý lớn nhỏ gom đủ các mặt hàng cung cấp sang Lào. Cả xã có 75 chiếc xe khách, xe tải các loại chạy qua lại sang Lào mỗi ngày.

Xã Diễn Tháp hiện có hàng trăm hộ giàu, hàng chục ô tô tiền tỷ các loại, trong đó cái rẻ nhất cũng có giá khoảng 500 triệu. Thậm chí một số đại gia còn xài xế hộp hạng sang có giá cả chục tỷ đồng. Số biệt thự trong xã thì không đếm xuể.

chuyến xe khách qua lào

Bà Chu Thị Khuyên, Chủ tịch xã cho hay, Diễn Tháp mấy năm trở lại đây đổi thay nhanh chóng, người dân ai cũng lo làm ăn, đặc biệt là người đi Lào nhiều thu về một lượng lớn kiều hối. Dân Diễn Tháp sống trong môi trường đủ đầy về vật chất nhưng con em Diễn Tháp vẫn phát huy đức tính tiết kiệm, cần cù, siêng năng và nuôi ý chí thăng tiến của mình.Các tin khác

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HUY HIỆP HÀ

tin tức nổi bật