0906.698.491

Các loại nhựa phế liệu có thể thanh lý hiện nay

Nhựa là một loại chất liệu được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Chính vì điều đó, phế liệu từ nhựa đồng thời cũng rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người chỉ biết bán phế liệu nhựa mà chưa biết cách phân loại một cách đúng đắn. Do đó, bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về các loại nhựa phế liệu để các bạn tham khảo.

Các loại nhựa phế liệu phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, nhựa phế liệu trên thị trường có rất nhiều loại. Theo các cơ sở thu mua phế liệu thì tuy cùng là chất liệu nhựa nhưng tùy loại mà những cơ sở sẽ thu mua với các mức giá khác nhau.

Việc thu mua nhằm phục vụ cho mục đích sử dụng hoặc dùng để tái chế. Việc phân loại nhựa phế liệu vừa giúp người bán giữ gìn vệ sinh môi trường, đồng thời giúp nhiều người bán được phế liệu nhựa với giá cao hơn so với việc bán tạp, không phân loại.

Nhựa PVC

các loại nhựa phế liệu
Chất liệu nhựa PVC

Nhựa PVC là một trong các loại nhựa phế liệu rất phổ biến hiện nay. Chất liệu này thường được sử dụng để sản xuất áo mưa, đồ gia dụng nhựa, hộp nhựa, vỏ dây điện, ống nước,…

Đây là loại phế liệu nhựa được các cơ sở thu mua nhựa khá ưa chuộng. Bởi vì loại nhựa này có thể mang lại lợi nhuận cao sau quá trình tái chế. Tuy nhiên, giá mà nhiều người thu mua nhựa PVC lại khá rẻ hơn những loại nhựa phế liệu khác.

Nhựa PE – PP

các loại nhựa phế liệu
Nhựa PE

PE là chất liệu nhựa phổ biến nhất trong cuộc sống của con người. Nhựa PE chính dùng để sản xuất những chai nhựa, túi nhựa đựng hàng hóa mà mọi người vẫn thường  nhầm lẫn là túi nilon.

PP là chất liệu nhựa được sử dụng trong sản xuất đồ gia dụng như ca nhựa, xô, sọt rác,… Ngoài ra, sợi PP còn được dùng để sản xuất tấm bạt, bao đựng lúa gạo cũng như ngũ cốc.

Nhựa ABS

các loại nhựa phế liệu
Nhựa ABS

Nhựa ABS còn có tên gọi khác là nhựa tái sinh. Đây là một loại nhựa dẻo được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực như điện lạnh, điện tử, công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy hay những sản phẩm ép phun. Vì vậy, có thể nói nhựa ABS có giá cao nhất trong tất cả các loại phế phẩm nhựa khác.

Nhựa PET

Nhựa PET cũng là một trong các loại nhựa phế liệu rất thường gặp trong cuộc sống của chúng ta. Nhựa PET bao gồm các loại chai nhựa dùng để đựng nước uống mà thường gặp nhất là nước suối, nước khoáng.

các loại nhựa phế liệu
Nhựa PET

Loại nhựa này có nhiều ưu điểm như: độ trong suốt khá lớn, chiếm ưu thế về độ bền cơ học . Tuy nhiên, loại nhựa này rất khó tái chế vì thao tác làm sạch không hề dễ dàng. Đồng thời, con người khó diệt khuẩn phế liệu nhựa PET. Vì thế nên giá thu mua nhựa phế liệu loại khá thấp, chỉ từ 3000 đến 5000/kg.

Ngoài ra còn có một số loại nhựa ít phổ biến hơn như nhựa HDPE (high density polyethylene), LDPE (low density polyethylene), nhựa nhiệt rắn, nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật,…

Vì sao cần phân loại các loại nhựa phế liệu?

Chúng ta nhất thiết cần phải phân loại nhựa phế liệu để góp phần bảo vệ môi trường, tạo sự tiện lợi cho các cơ sở thu mua cũng như thu được số tiền nhiều hơn so với việc bán phế liệu nhựa hỗn tạp.

các loại nhựa phế liệu
Phân loại nhựa phế liệu

Vì vậy, các gia đình, công ty, doanh nghiệp được khuyến khích nên tập thói quen phân loại các loại nhựa phế liệu để góp phần gìn giữ môi trường trong sạch và nâng cao hiệu quả kinh tế.

Ngoài ra, sau khi phân loại nhựa phế liệu, bạn có thể liên hệ với công ty Đại Bảo. Đây là công ty có uy tín trong lĩnh vực thu mua phế liệu. Các bạn có thể liên hệ với công ty qua hai số hotline là: 0989.166.184 và 0906.698.491 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *