0906.698.491

Các vựa thu mua phế liệu trên toàn quốc

Khi môi trường đang bị hủy hoại bởi các chất thải, rác điện tử và phế liệu thì người dân đã dần có ý thức hơn trong việc xử lý. Vậy xử lý như thế nào? Họ bắt đầu cho thu mua tất cả các loại phế liệu trên toàn quốc. Từ đó công việc thu mua này trở thành một loại mô hình kinh doanh với quy mô lớn. Nhiều công ty, doanh nghiệp chuyên thu mua phế liệu mọc lên, chính vì vậy tình trạng ô nhiễm môi trường đang dần được cải thiện hơn. Các vựa thu mua phế liệu đang dần được mở rộng và tích cực hơn trong việc tái tạo lại các phế liệu cũ.

Phế liệu là gì?

vựa thu mua phế liệu
Các xưởng thu mua và xử lý phế liệu

Phế liệu chính là những nguyên liệu đã qua chế biến và đã được bỏ đi, không còn dùng đến nữa. Nhưng nếu giải thích như vậy thì phế liệu sẽ bị hiểu nhầm là một loại của chất thải. 

Nói đúng hơn thì phế liệu là những nguyên liệu đã bị bỏ đi nhưng vẫn còn có giá trị để sản xuất. Những nguyên liệu cơ bản để vận dụng sản xuất nhưng được loại bỏ và không cần dùng tới. Chúng được thu hồi để dùng làm các vật liệu sản xuất khác.

Phế liệu được chia làm 3 loại chính: phế liệu thô, phế liệu nguy hiểm và phế liệu không nguy hiểm.

  • Những loại đá tròn, kính, bê tông, cốt thép, tro thì được xếp vào loại phế liệu thô. Sau khi thu hồi những phế liệu thô này thì sẽ được dùng để bồi đắp vùng trũng, củng cố cồn đất, bãi đá.
  • Những loại hoa, gỗ cây, carton, giấy, nhựa được xếp vào loại phế liệu không nguy hiểm. Nó được thu hồi để lấy ẩn nhiệt hoặc ủ thành phân.
  • Các chất phóng xạ, chất hóa học, chất thải y tế… được xếp vào loại cuối cùng là vật liệu an toàn. 

Tái chế phế liệu cũ để làm gì?

Tìm hiểu kĩ càng về khả năng có thể tái chế các loại phế liệu đã cũ thành những vật liệu trong sản xuất, dưới đây là các lợi ích mà phế liệu đã qua tái chế mang lại:

  • Tiết kiệm được năng lượng
  • Tiết kiệm tối đa nước được sử dụng
  • Môi trường không còn bị ô nhiễm nặng như trước
  • Các chất thải từ mỏ quặng được giảm bớt đi
  • Tiết kiệm các loại nguyên liệu mới. Thay vào đó dùng nguyên liệu cũ để tái chế sẽ tiết kiệm hơn.
  • Tăng trưởng kinh tế của các doanh nghiệp.

Vựa thu mua phế liệu đang trở nên gia tăng nhanh chóng

vựa thu mua phế liệu
Thu mua phế liệu trên diện rộng

Nghề thu mua phế liệu này trở thành một trong những ngành nghề được công nhận. Những người mở các vựa thu mua phế liệu này bắt nguồn từ những người gánh ve chai, tự thân vươn lên. Để mở một vựa thu mua phế liệu thì không phải dễ.

Đây là một công việc vất vả và phải thật sự chịu khó. Khi mới bắt đầu làm họ phải tìm phế liệu để bán về cho xưởng, nhưng khi đã làm lâu thì sẽ có sự liên lạc giữa những người muốn bán với các vựa thu mua. Chính vậy mà các gia đình họ có thể trang trải với ngành nghề này và đủ sức để nuôi con cái ăn học.

Do đó mà công việc này ngày càng phổ biến hơn. Không những có thể hái ra tiền mà còn tác động không nhỏ vào môi trường cũng như việc bảo vệ môi trường.

Điều kiện để mở các vựa thu mua phế liệu

Trước tiên thì không chỉ riêng ngành nghề này mà hầu hết muốn mở một tổ chức hay công ty nhỏ hoặc lớn, đều phải có giấy phép kinh doanh.

Tiếp theo là phải có hồ sơ hẳn hoi về việc đăng ký kinh doanh

Giấy phép điều kiện môi trường phải đăng ký tại những nơi có thẩm quyền…

Chúng ta phải biết tận dụng những loại phế liệu cũ để áp dụng trong các ngành sản xuất… Với sự gia tăng của ngành nghề này trong đời sống thì các vựa thu mua phế liệu đang dần mọc lên, nhằm thu mua phế liệu giá cao để thuận tiện cho việc gia công sản xuất.

Để giao dịch phế liệu giá cao hãy liên hệ qua 0906 698 491 – 0989 166 184 (Mr. Đại), chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *