0906.698.491

Cách mở đại lý thu mua các loại phế liệu cho người mới bắt đầu

Kinh doanh, thu mua các loại phế liệu là một trong những ngành nghề rất phổ biến nhất hiện nay. Bạn đang muốn mở đại lý thu mua phế liệu, muốn khởi nghiệp từ lĩnh vực này. Tuy nhiên, chưa biết cách mở xưởng thu mua phế liệu ra sao. Quy trình, điều kiện kinh doanh phế liệu như thế nào? Vậy thì bạn đừng bỏ qua những thông tin ở dưới đây nhé.

Có nên mở xưởng thu mua các loại phế liệu không?

Mở xưởng thu mua phế liệu hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Bởi ngành nghề này không hề khó. 

Những ưu điểm của việc kinh doanh thu mua phế liệu các loại bao gồm:

– Tiền vốn thấp: Thu mua phế liệu các loại không cần phải có mức tiền vốn quá cao. Chỉ cần bạn có được vài chục triệu đồng thì có thể tự đứng ra làm chủ kinh doanh rồi. 

– Thời gian làm việc linh hoạt: Không giống như những ngành nghề khác, thu mua phế liệu có thời gian làm việc vô cùng linh hoạt. Do đó, hình thức này sẽ phù hợp với những người thích tự do.

– Ít sự rủi ro: Bạn chỉ cần bỏ ra tiền vốn thấp, thu mua các loại phế liệu lại từ cá nhân hay tổ chức bán lẻ và bán lại cho các đơn vị tái chế cùng với mức giá chênh lệch để kiếm lời. 

thu mua các loại phế liệu
Mở đại lý thu mua phế liệu

Các khoản cần chi khi mở dịch vụ thu mua phế liệu

– Chi phí cho nhân công: Chi phí trả lương cho đội ngũ nhân công làm việc hàng ngày như các khâu bốc vác, tháo dỡ, vận chuyển. 

– Chi phí kho bãi: Phải thuê một bãi rộng để tập kết phế liệu. Dễ dàng cho việc phân loại và xử lý các phế liệu. Nếu như bạn muốn mở rộng được dịch vụ lớn thì khoản chi phí này sẽ là bắt buộc.

– Chi phí khác: Tiền bồi dưỡng khi nhân công phải làm việc tăng cường, xe cộ đi lại. Chi phí phát sinh khi thu mua những phế liệu tại các khu vực xa trung tâm. 

Giấy phép, điều kiện kinh doanh phế liệu các loại

Hiện nay, kinh doanh thu mua các loại phế liệu được coi là một ngành nghề. Chính vì vậy, bạn cần phải có được giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ liên quan đến môi trường. Cụ thể, như sau:

– Giấy phép để đăng ký kinh doanh.

– Giấy phép đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.

– Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu của cá nhân khi tham gia hộ kinh doanh hay người đại diện hộ gia đình kinh doanh.

– Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do 1 nhóm cá nhân thành lập.

– Giấy phép điều kiện môi trường: Đây là một giấy tờ bắt buộc cho việc mở xưởng thu mua phế liệu. Mục đích là xác định minh bạch, tin cậy và bảo vệ sức khỏe cho người dân và môi trường xung quanh.

– Giấy phép xác nhận về phòng cháy chữa cháy.

Trên đây là những chia sẻ, hướng dẫn cách mở đại lý thu mua các loại phế liệu cho người mới bắt đầu. Nếu bạn trang bị được đầy đủ các yếu tố trên thì bạn đã có thể bắt tay vào kinh doanh rồi đấy. Hoặc truy cập vào website: https://thumuaphelieutoanquoc.com/ hoặc qua số hotline: 0906 698 491 – 0989 166 184 (Mr. Đại) của công ty  Đại Bảo để được tư vấn và hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *