0906.698.491

Cách mở đại lý thu mua phế liệu cho người mới vào nghề

Với những ưu điểm như: Vốn thấp, ít rủi ro, thời gian làm việc linh hoạt, bảo vệ môi trường,… Thu mua phế liệu đang là một ngành nghề tương đối phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mở đại lý thu mua phế liệu sao cho sớm có lợi nhuận và hiệu quả. Nếu đang gặp khó khăn về vấn đề này, bạn hãy đọc những chia sẻ của thumuaphelieutoanquoc.com dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị vốn

Vốn là vấn đề tất yếu trong kinh doanh, và ngành phế liệu cũng không ngoại lệ. Với đặc trưng của phế liệu là giá rẻ thì bạn không cần thiết đầu tư quá nhiều vốn.

Thông thường bạn chỉ cần khoảng 20 triệu là đã có thể bắt đầu tìm hiểu cách mở đại lý thu mua phế liệu và kinh doanh.

Các khoản phí cần chi bao gồm: chi phí nhân công, kho bãi, vận chuyển…

Bước 2: Tìm kho bãi mặt bằng bước quan trọng nhất khi mở đại lý thu mua phế liệu.

Sau khi đã chu toàn vấn đề nguồn vốn thì kho bãi là yếu tố quan trọng hơn cả đối với ngành nghề đặc thù này.

Khi lựa chọn kho bãi cho đại lý thu mua phế liệu của mình bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Diện tích

Phế liệu chiếm khá nhiều diện tích, vì vậy cần lựa chọn kho bãi tương đối lớn.

Có mái che

Nếu bạn lựa chọn một kho bãi không có mái che thì bạn chắc chắn là một người chưa biết cách mở đại lý thu mua phế liệu. Kho cần có mái che để mưa gió không làm ảnh hưởng đến chất lượng phế liệu khi lưu trữ. Việc này giúp bạn hạn chế các rủi ro khi hàng tập kết mà hàng tồn kho chưa hết.

cách mở đại lý thu mua phế liệu
Kho bãi thu mua phế liệu cần rộng rãi và có mái che

Giao thông thuận tiện

Một đại lý có vị trí thuận lợi đi lại, vận chuyển phế liệu, là địa chỉ dễ tìm kiếm để khách có thể mang phế liệu tới bán cho bạn hoặc nhà máy lớn đến mua phế liệu của đại lý bạn tiện lợi.

Địa điểm đảm bảo các yêu cầu về điều kiện môi trường do cơ quan có thẩm quyền quy định.

Bước 3: Đăng ký giấy phép kinh doanh và các thủ tục xin cấp phép về môi trường – Cách mở đại lý thu mua phế liệu hoạt động lâu dài

Giấy phép kinh doanh

Nhiều người cho rằng các hoạt động mua bán về phế liệu thì không cần phải đăng ký kinh doanh. Đây là một cách suy nghĩ sai lầm. Khi bạn đã mở đại lý phế liệu và muốn kinh doanh hoạt động lâu dài thì phải có giấy phép kinh doanh.

Các giấy tờ khác

–   Giấy đăng ký hộ kinh doanh

–   Bản sao hợp lệ căn cước, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người tham gia kinh doanh hay người đại diện hộ gia đình kinh doanh.

–   Bản sao hợp lệ biên bản họp về vấn đề thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp do một nhóm cá nhân thành lập

–   Giấy phép liên quan đến bảo vệ môi trường

–   Giấy xác nhận phòng cháy chữa cháy

Bước 4: Tuyển dụng

Tuyển dụng là khâu gần như là cuối cùng nhưng không thể không nhắc đến khi nó về cách mở đại lý kinh doanh phế liệu.

Dĩ nhiên với số vốn ban đầu còn hạn chế thì bạn cũng không cần sử dụng quá nhiều nhân sự. Chỉ cần 1 vài người có kinh nghiệm biết thẩm định giá để tiến hành thu mua là được. Sau đó, số lượng nhân sự có thể tăng tùy thuộc vào sự phát triển của đại lý.

Bước 5: Tìm kiếm đối tác thu mua phế liệu

Đây là bước quyết định và ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của đại lý thu mua phế liệu. Bạn cần tìm đối tác về cả đầu vào và đầu ra.

cách mở đại lý thu mua phế liệu
Đại Bảo tự hào là đối tác tin cậy của các đại lý thu mua phế liệu

Đối tác đầu vào: Thông thường việc tìm kiếm đối tác sẽ thông qua người quen giới thiệu, nếu bạn mới vào nghề hoặc không có người quen bạn có thể đăng tin thu mua trên mạng hoặc tới liên hệ trực tiếp tại nhà dân, công ty, tòa nhà xây dựng,…

Đối tác đầu ra: Bạn cần tìm kiếm một đầu ra thu mua với giá cao, ổn định và lâu dài. Công ty TNHH TM – DV Đại Bảo tự hào là đối tác tin cậy của các đại lý, đồng thời cam kết hỗ trợ, tư vấn cho bạn từ A-Z cách mở đại lý thu mua phế liệu sao cho hiệu quả và nhanh chóng có lợi nhuận.

Trên đây là hướng dẫn cách mở đại lý thu mua phế liệu của thumuaphelieutoanquoc.com. Nếu bạn đang cần tư vấn về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi Hotline 0989.166.184 – 0906.698.491 để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *