0906.698.491

Chia sẻ kinh nghiệm mở xưởng thu mua phế liệu cho người mới bắt đầu

Kinh doanh, thu mua phế liệu là một trong những nghề đang hot hiện nay. Và bạn đang muốn mở xưởng thu mua phế liệu? Bạn muốn khởi nghiệp từ lĩnh vực này? Nhưng bạn chưa biết cách mở xưởng thu mua phế liệu ra sao? Quy trình và điều kiện kinh doanh phế liệu như thế nào? Vậy thì bạn không nên bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Nghề thu mua phế liệu là gì?

mở xưởng thu mua phế liệu
Thu mua các loại phế liệu

Là một ngành nghề kinh doanh đang rất phổ biến hiện nay. Những người có thể làm được nghề này cũng cần phải đi học nghề. Phải hiểu biết về các loại hàng hóa, để có thể phân loại và định giá sao cho đúng nhất.

Điều kiện kinh doanh mở xưởng thu mua phế liệu

Hiện nay, thu mua phế liệu đã được coi là một ngành nghề. Để được kinh doanh, bạn cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ liên quan đến môi trường. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh.

+ Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc của người đại diện hộ gia đình kinh doanh.

 +  Bản sao hợp lệ về biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Hồ sơ phải được đăng ký đúng nơi có thẩm quyền về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

mở xưởng thu mua phế liệu
Giấy chứng nhận được kinh doanh thu mua phế liệu
  • Giấy phép điều kiện môi trường.

Đây chính là một loại giấy phép của nhà nước cấp cho cơ sở sản xuất trước khi được đưa vào vận hành chính thức. Đây là một trong hai giấy tờ bắt buộc phải có cho việc mở xưởng thu mua phế liệu. Mục đích chính của loại giấy phép này nhằm xác định sự minh bạch và tin cậy. Bảo vệ sức khỏe cho người dân cũng như môi trường xung quanh.

  • Giấy phép xác nhận về phòng cháy chữa cháy

Bên cạnh đó, đơn vị kinh doanh thu mua phế liệu cần phải có giấy phép xác nhận về việc phòng cháy, chữa cháy của các cơ quan chức năng có thẩm quyền cung cấp.

Những khó khăn trước khi mở xưởng thu mua phế liệu

Đây thật sự là một ngành nghề vất vả, người buôn phế liệu vào những ngày đầu phải đi tìm nơi để thu mua phế liệu. Rồi sau đó về bán lại cho các chủ vựa. Tuy là không phải mất quá vốn nhiều, nhưng nhiều người vẫn lo được cho gia đình nhờ vào thu nhập.

Đối với những người có nhiều năm trong việc thu mua, phân loại ve chai, họ sẽ tích lũy được kinh nghiệm để mở rộng kinh doanh thành chủ vựa lớn.

Ngoài ra, nghề thu mua phế liệu đôi khi còn bị người khác coi thường, bị cho là một nghề thấp kém. Đó chính là mặt trái của nghề thu mua phế liệu.

Kinh nghiệm trước khi mở xưởng thu mua phế liệu

Ngành nghề này tuy bỏ ra số vốn không lớn, nhưng cái khó là cần đến công sức, chịu khó học hỏi,.. Thì mới có thể thành công.

Và một điều quan trọng, đừng quên tìm tòi và đúc kết kinh nghiệm từ những người kinh doanh thu mua phế liệu lâu năm nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán phế liệu, hay cần tư vấn về cách mở xưởng thu mua phế liệu. Hãy truy cập vào địa chỉ https://thumuaphelieutoanquoc.com/ hoặc liên hệ 0906 698 491 – 0989 166 184 (Mr. Đại), mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *