0906.698.491

Chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu làm sao để có lãi nhất có thể

Hiện nay, thu mua phế liệu đang trở thành một nghề được nhiều người lựa chọn vì mức đầu tư vốn không nhiều mà lợi nhuận thu về lại khá ổn. Vì thế, hãy cùng xem thêm các chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu dưới đây để bạn có thể nâng cao mức lãi suất từ nghề này nhé.

Những điều cần làm trước khi thu mua phế liệu

Trước khi quan tâm tới việc thu mua phế liệu sao có lãi thì bạn cần phải đảm bảo một số tiêu chí sau:

  • Chuẩn bị sẵn một ít vốn: Đó chính là nguồn kinh tế để bạn có thể đi thu mua phế liệu từ mọi nơi. Dù là bạn là người đi mua lẻ hay mở công ty thu mua thì đây đều là vấn đề cốt lõi bạn cần có để duy trì công việc.
  • Tìm hiểu giá các loại phế liệu. Mỗi một loại phế liệu sẽ có một mức giá khác nhau. Bạn cần phải cập nhật thường xuyên để có thể thu mua đúng giá, không bị lỗ.
  • Tìm tới các đơn vị thu mua phế liệu lớn hơn mình để đổ hàng. Hay nói cách khác, bạn phải tìm được các bãi thu mua phế liệu quy mô lớn là mối làm ăn để có đầu ra cho nguồn hàng thu mua về. Mối thu mua phế liệu ổn định thì công việc của bạn mới có thể duy trì trôi chảy.
kinh nghiệm thu mua phế liệu
Những điều cần làm trước khi đi thu mua phế liệu

Khi đã có trong tay 3 yếu tố trên, bạn có thể bắt đầu công việc thu mua phế liệu của mình. Rất nhiều người nói tới nghề này là khởi nguồn từ Nam Định nhưng thực tế không phải vậy. 

Mỗi một tỉnh, mỗi một nơi trong huyện xã giờ đây chúng ta đều thấy xuất hiện các người đi thu mua lẻ hoặc mở bãi. Chỉ có các công ty thu mua phế liệu hoạt động hợp pháp dưới sự cho phép của các cơ quan thẩm quyền như Đại Bảo thì chưa nhiều.

Chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu sao có lãi nhất

Công việc thu mua phế liệu này không hề đơn giản, bạn cần phải mất nhiều công sức để đi mua hàng. 

Đã vậy, làm sao để bán được hàng với giá cao cũng là một bài toán đau đầu. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu được nhiều nhất, bán giá tốt nhất.

Trước hết để có thể thu mua được nhiều thì bạn cần phải chủ động tìm các nguồn bán. Với những người đi mua lẻ thì bạn cần mở rộng khu vực đi tìm mua hàng của mình chứ không chỉ nên bó hẹp trong một vài nơi quen thuộc. 

Với những công ty chuyên thu mua phế liệu thì bạn cần phải xây dựng mối quan hệ nhiều hơn nữa với những người đi mua lẻ và người dân qua các phương tiện truyền thông. 

kinh nghiệm thu mua phế liệu
Chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu

Thậm chí, những người hoạt động trong các cơ quan đoàn thể có quyền kiểm soát về cơ sở vật chất như lao công, người quản lý mặt hậu cần… thì đều là nguồn bán hàng cho bạn nên xây dựng. 

Với những mối hàng này, bạn cần đẩy mạnh vì họ đều là đối tượng cung cấp phế liệu cho người kinh doanh – người làm nghề mua phế liệu thường xuyên. Khi có hàng tức là bạn đã có lãi. 

Một số lưu ý khi thu mua phế liệu cần nhớ

Ngoài một số kinh nghiệm quý báu trên, khi thu mua phế liệu bạn cần phải nhớ một số lưu ý sau:

  • Số lượng hàng bạn thu mua về cần phải phân loại ngay lập tức để không bị lẫn. Mỗi mặt hàng sẽ có mức giá khác nhau. Bạn nên tham khảo mức giá chung mới nhất để bán được giá.
  • Lãi cao hay thấp còn phụ thuộc vào đầu ra của lượng hàng bạn thu mua về. Và lời giải cho việc bán được phế liệu với giá cao sau khi thu mua về chính là tìm tới các công ty chuyên thu mua rác thải, phế liệu có quy mô lớn như công ty Đại Bảo.

Công ty hoạt động dưới sự cho phép của các cấp lãnh đạo có thẩm quyền nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm. Đội ngũ nhân viên hùng hậu tại đây sẽ là người trực tiếp đi thu mua phế liệu nên bạn không cần phải lo khâu vận chuyển. 

Không những thế, công ty còn thu mua với mức giá tốt nhất, trả thẳng tiền mặt chứ không “bùng” tiền như nhiều công ty ma khác mọc lên. 

Trên đây là một số kinh nghiệm thu mua phế liệu. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích cho mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *