0906.698.491

Công ty thu mua phế liệu uy tín toàn quốc

Mỗi năm, số phế thải mà các cá nhân, hộ gia đình hay xí nghiệp,… thải ra vô cùng lớn. Nhiều bãi rác được mở ra nhưng vẫn không đủ năng suất để xử lý được các rác thải, phế phẩm. Nước ta hiện nay chưa có đầy đủ kỹ thuật để tái chế chúng. Giải pháp hữu hiệu đưa ra lúc này là thành lập các công ty thu mua phế liệu nhằm mục đích tái sử dụng và chế tạo vật dụng bằng những thứ đã bỏ đi. Vậy công ty phế liệu là gì? Công ty thu mua phế liệu sẽ thu mua những phế liệu gì? Những lợi ích đem lại khi công ty thu mua phế liệu ra đời? Trong bài viết này,  Đại Bảo sẽ giúp bạn đọc giải đáp tất cả những câu hỏi nêu trên nhé!

Tìm hiểu về công ty phế liệu

công ty thu mua phế liệu
Thu mua tất cả các loại phế liệu giá cao

Công ty phế liệu là những đơn vị chuyên thu mua, thu thập những vật liệu đã được sản xuất nhưng bị bỏ đi. Các phế liệu này phải đáp ứng được yêu cầu để tiếp tục làm nguyên liệu sản xuất sau khi đã được các công ty thu thập lại theo từng loại chất liệu riêng.

Chuyên thu mua 3 nhóm phế liệu chính, cụ thể:

  • Phế liệu thô là những phế liệu không thể phân huỷ, phân hoá hay bốc cháy, gồm: đất đá từ các công trình xây dựng, cuộc khai thác khoáng sản, kính, gạch, bê tông, tro…. Những phế liệu này rất có ích trong việc bồi đắp các vùng trũng, dùng làm vật liệu lấn biển,…
  • Phế liệu không nguy hiểm gồm hoa, lá cây, gỗ, rơm, carton, giấy, nhựa…, chiếm 1/3 các loại phế liệu được thải ra môi trường hiện nay. Lợi ích tái chế của những vật liệu này vô cùng lớn, bởi chúng có phản ứng với nhiệt độ cao, chế tạo được ra vật liệu mới như: phân bón, đồ dùng bằng nhựa, chất đốt,…
  • Phế liệu nguy hiểm là những chất độc hại đối với con người, sinh vật và môi trường bao gồm: các vật liệu phóng xạ, chất hoá học, các chất thải y tế… Ngoại trừ vật liệu phóng xạ có thể lưu trữ chờ phân hạch, những vật liệu khác phải sử dụng các phương thức khác nhau mới có thể phân huỷ được.

Những vật liệu mà công ty thu mua phế liệu sẽ thu thập?

công ty thu mua phế liệu
Đơn vị thu mua phế liệu uy tín

Hầu hết những vật liệu mà các đơn vị phế liệu thu mua sẽ là những phế liệu phục vụ được cho việc tái chế cũng nhưng cung cấp được nguyên liệu cũ để sản xuất các sản phẩm mới. Như vậy, các đơn vị thu mua phế liệu sẽ:

– Thu mua phế liệu sắt

– Thu mua phế liệu đồng

– Thu mua phế liệu nhôm

– Thu mua phế liệu inox

– Mua xác nhà xưởng

Lợi ích của các công ty thu mua phế liệu

– Làm sạch môi trường: các đơn vị chuyên thu mua phế liệu được thành lập, đồng nghĩa với việc một lượng lớn các rác thải sẽ không phải tập trung vào các nơi tập kết rác thải, xử lý theo phương pháp thủ công. Chính vì thế, một lượng lớn khí thải độc hại xả ra môi trường được giảm thiểu.

– Tiết kiệm tài nguyên: một số các phế liệu là các tài nguyên tự nhiên, được khai thác từ các tài nguyên thiên nhiên. Tài nhiên môi trường dần cạn kiệt, chính vì vậy thu mua và tái chế là một phương pháp thích hợp nhất trong thời điểm hiện tại.

– Tăng trưởng kinh tế: từ những phế liệu, tái chế thành các sản phẩm mới. các sản phẩm này được bán trên thị trường giúp tăng trưởng kinh tế cho các doanh nghiệp.

Trên đây là những giải đáp liên quan đến công ty thu mua phế liệu uy tín được bạn đọc quan tâm và tìm hiểu. Đại Bảo cũng là một trong những công ty cung cấp dịch vụ được nhiều người tin dùng. Chính vì thế, nếu bạn là người đang có nhu cầu thanh lý phế phẩm, hãy nhấc máy lên và gọi điện ngay cho chúng tôi theo số hotline 0989.188.164 – 0906.698.491 (Mr. Đại).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *