0906.698.491

Đại lý thu mua phế liệu uy tín giá cao

Thu mua phế liệu là một ngành nghề đã được công nhận, đặc thù của ngành nghề này là nghề dạy nghề là chủ yếu, thường những chủ vựa lớn ngày nay cũng đều xuất thân từ những gánh ve chai nhỏ, hoặc họ nối nghiệp từ những người thân. Bắt đầu từ việc mua bán ve chai nhỏ dần tích lũy và trở thành các đại lý thu mua phế liệu rồi mở rộng ra các vựa, xưởng xử lý các loại phế liệu đầu tư máy móc xử lý các loại phế thải chuyên nghiệp. Qua bài viết này, thumuaphelieutoanquoc – Đại Bảo sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về nghề thu mua phế liệu hiện nay.

Sức hút và sự phát triển của nghề thu mua phế liệu

Kinh doanh thu mua phế liệu là một ngành nghề cũng khá là phổ biến hiện nay. Nếu bạn dạo quanh các thành phố lớn thì sẽ thấy những nơi kinh doanh thu mua phế liệu khác nhau từ đại lý thu mua phế liệu cho đến các xưởng xử lý phế liệu lớn. Nghề này cũng có nhiều ưu điểm của riêng nó. Có những người chỉ cần mở đại lý thu mua phế liệu đã kiếm được khá là nhiều tiền chứ chưa nói đến mở xưởng hay vựa phế liệu.

đại lý thu mua phế liệu
Nhiều đại lý thu mua phế liệu ra đời

Dần phát triển theo thời gian, thu mua phế liệu từ các hình thức thu gom thủ công đã bắt đầu chuyển mình theo sự phát triển của công nghệ. Phế liệu được xử lý nhanh chóng và trở nên hiện đại hơn, áp dụng máy móc nhiều hơn giúp con người giảm thiểu được thời gian và công sức. Chính vì vậy, chi phí bốc xếp giảm xuống, các vựa và đại lý thu mua phế liệu dễ dàng hơn và đem lại giá trị kinh tế cho nhiều hộ gia đình.

Những điều kiện cần thiết để mở xưởng hoặc đại lý thu mua phế liệu

Ngày nay, thu mua phế liệu đã và đang được công nhận là một nghề hẳn hoi nên khi mở vựa thu mua phế liệu cũng cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy liên quan đến điều kiện môi trường theo luật kinh doanh. Cụ thể bạn cần có:

  • Giấy phép kinh doanh

Đăng ký giấy phép kinh doanh tại nơi có thẩm quyền về lĩnh vực kinh doanh của bạn. Kèm theo đó là hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh theo nghị định 78/2015/NĐ-CP bao gồm:

+ Làm giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu).

+ Cung cấp các giấy tờ cần thiết như bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân đăng ký hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ KD đối với trường hợp hộ KD do một nhóm cá nhân thành lập.

  • Giấy phép điều kiện môi trường

Đăng ký giấy phép điều kiện môi trường tại nơi có thẩm quyền, chẳng hạn như cơ quan chức năng bộ môi trường, bạn có thể liên hệ tới các cơ quan này để được tư vấn thông tin tốt nhất.

Nghề thu mua phế liệu của các đại lý cũng gặp khá nhiều khó khăn

đại lý thu mua phế liệu
Nghề thu mua phế liệu dần được công nhận

Dù mang lại nhiều lợi nhuận, nhưng nghề thu mua phế liệu cũng tiềm ẩn những hiểm họa không thể lường trước khi mua phải những vật liệu dễ gây cháy nổ.

Trên thực tế, hoạt động thu mua phế liệu là một hình thức kinh doanh góp phần làm sạch môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên, mang lại nguồn thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, cần chú ý tuân thủ các quy định của pháp luật về kinh doanh, phòng chống cháy nổ, tránh gây mất mỹ quan, nguy hiểm cho khu dân cư.

Lựa chọn các đơn vị – đại lý thu mua phế liệu uy tín, an toàn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên thu mua phế liệu, trong đó có công ty Đại Bảo là một trong các đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cung cấp các dịch vụ thu mua phế liệu số lượng lớn. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0989.188.164 – 0906.698.491 (Mr. Đại)  để được báo giá cụ thể các loại phế liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *