0906.698.491

Điều kiện thu mua phế liệu sản xuất

Phế liệu có nhiều loại khác nhau được thải ra môi trường hằng ngày. Trong số đó có cả phế liệu vô cơ và phế liệu hữu cơ. Phế liệu có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Đối với các trường hợp thu mua phế liệu sản xuất các chủ kinh doanh nên biết điều gì để không vi phạm pháp luật.

Những quy định khi thu mua phế liệu sản xuất

Về việc thu mua phế liệu tại Việt Nam, DN bạn cần tuân thủ các quy định tại Khoản 2 Điều 76 Luật bảo vệ môi trường 2014, cụ thể:

  • Các tổ chức hay cá nhân mua phế liệu  sản xuất phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Có kho, bãi dành riêng cho việc tập kết phế liệu bảo đảm điều kiện về bảo vệ môi trường;

+ Có công nghệ, thiết bị tái chế, tái sử dụng phế liệu, xử lý tạp chất đi kèm phế liệu đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

Bên cạnh đó, điều kiện đối với DN thu mua phế liệu được mở rộng thêm tại Nghị định 40/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/07/2019, cụ thể:

–      Tổ chức, cá nhân có cơ sở sản xuất sử dụng phế liệu thu mua đáp ứng các yêu cầu sau đây được phép thu mua phế liệu sản xuất:

+ Đáp ứng các yêu cầu và trách nhiệm về bảo vệ môi trường quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 76 Luật bảo vệ môi trường;

  • Đối với dự án mới xây dựng phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 16b và Điều 17 Nghị định số 18/2015/NĐ-CP.

Có Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong thu mua phế liệu làm nguyên liệu sản xuất theo quy định của pháp luật”.

Những loại phế liệu nào có thể được thu mua

Có rất nhiều loại phế liệu có thể dùng tái chế, sản xuất. Rất nhiều địa chỉ thu mua phế liệu sản xuất hiện nay bạn có thể bán các đồ phế liệu cũ hỏng như:

Quần áo, vải vóc: Chúng có thể là các loại vải tồn kho, vải đã qua sử dụng, các tấm vải thừa có thể dùng vào các mục đích khác thay vì đốt bỏ  hoặc chôn lấp gây ô nhiễm môi trường.

Điện thoại, máy tính, thiết bị công nghệ: Rất nhiều nơi nhận mua lại điện thoại cũ và tái chế , các bảng vi mạch điện tử , các con chip … Chúng là một trong những nguồn tái chế dồi dào cho lĩnh vực công nghệ.

thu mua phế liệu sản xuất
Thu mua phế liệu nhiều chủng loại

Thiết bị điện: Dây điện các loại : đường dây điện lực : lõi nhôm, lõi đồng, dây cáp điện ngầm, dây cáp điện viễn thông, lò sưởi, máy lạnh, máy điều hòa, tủ lạnh và máy giặt….

Giấy báo vụn: các loại giấy báo, thùng bìa carton, bìa tạp chí, sách báo…được sử dụng nhiều trong các văn phòng, công ty, xí nghiệp, trường học Nhựa.

Sắt, thép: Sắt thép có ứng dụng rộng rãi và rất phổ biến. Nếu thu mua phế liệu sản xuất là sắt thép thì sẽ có mức giá khá cao.

Đồng, nhôm: hai loại chất liệu này có thể tái chế lại 100% mà không bị giảm chất lượng cho dù nằm ở dạng thô hoặc nằm trong các sản phẩm khác.

Lợi hại của việc thu mua phế liệu

Song song với sự phát triển của công nghệ, các ngành nghề kinh doanh khác cũng phát triển không ngừng, trong đó có thu mua sắt phế liệu, đồng hoặc nhôm. Về mặt tích cực, nó góp phần giải quyết vấn đề nhức nhối của xã hội đó chính là thất nghiệp. Đồng thời còn giúp bảo vệ môi trường về xử lý rác thải sinh hoạt của dân cư, tiết kiệm tài nguyên với việc tái chế sản xuất.

Tuy nhiên một số khu phế liệu mọc lên nhiều như nấm không tuân thủ các quy định về pháp luật, không có mô hình rõ ràng nên dẫn đến gây ảnh hưởng môi trường, cháy nổ,..

Với những quy định về việc thu mua phế liệu sản xuất đã đề cập ở trên hy vọng sẽ mang đến cho ai đang mong muốn kinh doanh ngành phế liệu những thông tin hữu ích. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các mức giá hay thông tin về loại về liệu có thể tham khảo qua website thumuaphelieutoanquoc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *