0906.698.491

Dựa vào đâu để phân loại phế liệu nhựa chuẩn nhất?

Sự ra đời của những cơ sở chuyên thu mua phế liệu sẽ làm nhiệm vụ thu gom lại những phế liệu. Việc làm này góp phần bảo vệ môi trường từ phế thải và tiết kiệm tài nguyên lớn trong phát triển kinh tế. Phân loại phế liệu nhựa bạn đã biết chưa?

Phế liệu là gì?

phân loại phế liệu nhựa
Thu gom phế liệu nhựa

Những phế liệu được thu mua về có thể là sắt, thép, giấy, nhựa … sẽ được phân loại ra thành những chủng loại khác nhau và phục vụ mục đích tái chế cũng khác nhau. Nhựa được sử dụng nhiều nhất trong sinh hoạt và đời sống, phân loại phế liệu nhựa mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Phân loại phế liệu nhựa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhựa phế liệu. Tùy từng loại nhựa mà giá thu mua cũng khác nhau. Cũng hợp lý, loại nhựa nào khan hiếm và cần nhiều trong sản xuất thì thu mua sẽ cao. Hay nói cách khác, giá của nhựa phụ thuộc vào mục đích sử dụng, tái chế khác nhau của loại nhựa đó. 

Vậy, phân loại phế liệu nhựa là điều cần thiết. Việc làm này vừa giúp người bán giữ vệ sinh không gian làm việc, sinh sống. Nó còn giúp bán được phế liệu nhựa với giá cao hơn là bán tháo không phân loại.

Nhựa PE – PP

PE là loại nhựa hay gặp nhất trong cuộc sống. Nhựa PE có thể thấy như chai nhựa, túi đựng hàng hóa (không phải là túi nilon)

PP thường là loại nhựa dùng trong sản xuất đồ gia dụng gia đình. Chúng ta thường thấy PP ở những vật dụng như xô, chậu, gáo nhựa, đồn xúc rác… PP còn được ứng dụng để dệt thành bạt, bao bì đựng gạo, ngũ cốc…

Nhựa phế liệu PVC phân loại

Nhựa PVC cũng là một loại nhựa PE tỷ trọng cao. Vật liệu nhựa PVC thường được sử dụng trong sản xuất áo mưa, vật liệu xây dựng, đồ nhựa, ống nước, vỏ dây điện… Loại nhựa này được cơ sở thu mua rất thích, vì khả năng mang lại lợi nhuận lớn khi tái chế. Khả năng sinh lời cao một phần do mức giá thu mua nhựa PVC rẻ nhất trong các loại nhựa.

Nhựa PET

phân loại phế liệu nhựa
Phân loại phế phẩm nhựa để bán được giá cao

Phế liệu nhựa PET  thường gặp nhất ở các loại chai nhựa đựng nước uống đặc biệt là nước suối, nước tinh khiết.  Nhựa PET có độ trong suốt cao, có độ bền cơ học tốt. Tuy nhiên, loại nhựa này khó làm sạch, khó loại bỏ vi khuẩn và khó tái chế nên mức giá thu mua cũng không cao. Nhựa phế liệu PET được thu mua với giá chỉ từ 3-5 ngàn/kg.

Nhựa ABS

Nhựa ABS hay còn gọi là nhựa tái sinh. Loại nhựa dẻo được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực điện, điện tử, điện lạnh, công nghiệp ô tô, xe máy… Đây là những ngành công nghiệp mũi nhọn, đồng nghĩa  với giá thu mua phế liệu nhựa ABS cũng cao nhất trong phế liệu nhựa.

Kinh nghiệm phân loại phế liệu nhựa để bán được giá cao

– Để bán được nhôm nhựa giá cao thì cần phải phân loại

– Cần tìm hiểu giá phế liệu trước khi bán

– Đồng thời cần lựa chọn cơ sở thu mua phế liệu uy tín để hợp tác. Bởi có rất nhiều đơn vị thu mua phế liệu, nhưng tìm được nơi thu mua phế liệu giá cao, không bị ép giá là điều bạn cần quan tâm.

Để biết thêm chi tiết về  giá nhựa phế liệu hôm nay, bạn có thể trực tiếp liên hệ theo số điện thoại: 0906 698 491 hoặc 0989 166 184 (Mr Đại) để được tư vấn và biết chính xác về giá.

Bạn đã có những kinh nghiệm bổ ích trong việc bán phế liệu. Đặc biệt biết phân loại phế liệu nhựa để bán được giá tốt. Để nguồn nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp thêm dồi dào, môi trường xanh sạch. Hãy thu gom phế liệu thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *