0906.698.491

Phế liệu là gì? Lợi ích của việc tái chế phế liệu

Nhiều người nghĩ rằng, những phế liệu không dùng nữa thì nên vứt đi để làm gì cho chật nhà, có bán cũng không được bao nhiêu. Nếu như có suy nghĩ như vậy, bạn có nghĩ thế giới sẽ ngập tràn trong rác thải hay không.

Để góp phần bảo vệ môi trường, bạn nên thu gom phế liệu để bán cho những nơi thu mua, đây sẽ là hành động giúp ích cho xã hội từ việc tái chế. Hãy cùng xem những chia sẻ của chúng tôi về lợi ích của việc tái chế phế liệu.

Những điều cần biết về phế liệu

phế liệu
Phế liệu tại các công trình

Phế liệu là vật liệu được thu hồi, phân loại, lựa chọn từ những vật liệu, sản phẩm đã bị loại bỏ từ trong quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng để sử dụng làm nguyên liệu cho quá trình sản xuất khác.

Phế liệu có tên tiếng anh là Scap. Hiện nay, trên thế giới phế liệu được sử dụng để tái chế lại rất nhiều, người ta thường phân thành các loại rõ ràng để thuận tiện trong việc tái chế lại. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay việc phân loại phế liệu còn gặp nhiều khó khăn bởi đa số người sử dụng thường để chung các phế liệu lại với nhau.

Hãy kéo xuống phía dưới để tìm hiểu những lợi ích không ngờ từ việc tái chế phế liệu. 

Khám phá 2 lợi ích của việc tái chế phế liệu

Phế liệu thực chất là những vật liệu, sản phẩm không còn sử dụng được nữa và đã bị loại bỏ. Chính vì vậy, việc tái chế phế liệu là điều rất cần thiết. Dưới đây là 2 lợi ích của việc tái chế phế liệu mà bạn chưa hề nghĩ đến.

Tái chế phế liệu có lợi cho môi trường

phế liệu
Lợi ích của việc tái chế phế liệu

Khi phế liệu được đem đi tái chế đồng nghĩa có nhiều không gian cho các chất thải thực phẩm không thể tái chế. Giải phóng không gian đồng thời ít gây ô nhiễm môi trường hơn.

Điều quan trọng nhất trong việc tái chế phế liệu có lẽ vẫn là giảm lượng khí thải nhà kính. Khi kim loại mới được sản xuất từ quặng khai thác sẽ tạo nên một lượng khí thải lớn nhà kính lớn hơn rất rất nhiều với việc sử dụng các sản phẩm tái chế.

Tái chế phế liệu giúp tiết kiệm năng lượng

Tái chế phế liệu còn giúp tiết kiệm được 75% năng lượng (theo nghiên cứu tại cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ).

Thép tái chế sử dụng năng lượng ít hơn 60% so với lấy từ các nguyên liệu thô. Tái chế nhôm sẽ giúp tiết kiệm được 95%, đồng tái chế sẽ giúp tiết kiệm 85%, chì tái chế giúp tiết kiệm được 65% và kẽm khi tái chế giúp tiết kiệm 60%.

Điều này có nghĩa là nếu bạn tái chế một lon coca, bạn có thể tiết kiệm năng lượng đủ để cung cấp cho 1 bóng đèn 60W trong hơn bốn giờ đồng hồ.

Nếu như mỗi ngày, ý thức của người dân bảo vệ môi trường được thể hiện bằng việc bán phế liệu sẽ là nhân tố quan trọng trong việc cải thiện cảnh quan môi trường. Hãy gom nhặt những đồ không sử dụng được để có một môi trường trong lành bạn nhé! Và đừng quên truy cập vào website của Đại Bảo https://thumuaphelieutoanquoc.com/ hoặc liên hệ 0906 698 491 – 0989 166 184 (Mr. Đại), chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ chuyên nghiệp cùng với mức giá thu mua phế liệu cao nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *