0906.698.491

Quy trình thu mua vỏ lon và tái chế hiệu quả

Ngay từ những năm 1900, chúng ta đã bắt đầu thu mua vỏ lon để tái chế nhằm sản xuất ra sản phẩm mới. Tuy nhiên thời kỳ đầu thì hoạt động này diễn ra nhỏ lẻ, quy mô nhỏ cho đến năm 1960 khi bùng nổ nước giải khát sử dụng vỏ lon mới mang đến sự chuyển biến một cách rõ nét nhất. 

Hiện nay, việc sử dụng lon để đựng và bảo quản nước giải khát được hầu hết tất cả doanh nghiệp áp dụng. Vỏ lon sau khi sử dụng được thải ra rất nhiều và vẫn mang lại giá trị tái sử dụng, vì vậy Đại Bảo tự tin là nơi thu mua vỏ lon uy tín với giá mua cao nhất toàn quốc.

Sau khi thu mua vỏ lon thì sẽ tái chế chúng như thế nào?

thu mua vỏ lon
Vỏ lon nước ngọt

Tái chế vỏ lon là quá trình sử dụng vỏ lon phế liệu thu gom được tái sử dụng thông qua việc sản xuất ra sản phẩm mới. Quy trình tái chế tiêu chuẩn sẽ là nung nóng chảy vỏ lon – giúp tiết kiệm chi phí, năng lượng nhiều hơn so với việc sản xuất ra vỏ lon mới bằng việc điện phân, bởi việc này sẽ phải tiến hành khai thác từ quặng Bauxite, tiếp đến quá trình tinh chế theo quy trình Bayer.

Lợi ích của việc tái chế vỏ lon phế liệu là chỉ tiêu tốn 5% năng lượng sử dụng so với việc sản xuất vỏ lon mới. Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm được sản xuất từ phế liệu cũng sẽ được sử dụng làm vỏ lon mới.

Điểm nổi bật của việc thu mua vỏ lon và tái chế

Vì quá trình tái chế vỏ lon  không chuyển hóa thành các nguyên tố khác nên vỏ lon có thể được tái chế rất nhiều lần, tái sử dụng trong nhiều sản phẩm nhưng vẫn cho chất lượng tốt không khác so gì với vỏ lon  mới sử dụng lần đầu tiên.

thu mua vỏ lon
Vỏ lon bia

Việc tái chế vỏ lon sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí sản xuất so với việc sản xuất  mới. Đặc biệt là hạn chế ô nhiễm môi trường cũng như tác động xấu tới môi trường tự nhiên.

Quy trình tái chế vỏ lon phế liệu

Bước 1: Vỏ lon  phế liệu được thu thập về nhà máy tái chế phế liệu.

Bước 2: Sau khi thu mua về xong tất cả các vỏ lon sẽ được cắt thành những mảnh nhỏ cùng kích thước để có thể giảm bớt thể tích, dễ dàng cho việc tái chế.

Bước 3: Tiến hành làm sạch những mảnh  này có thể bằng phương pháp hóa học hoặc cơ học.

Bước 4: Các khối  sau khi được làm sạch, sẽ được cho vào lò nung với nhiệt độ đến 750 độ C để tạo thành  nóng chảy.

Bước 5: Tiến hành loại bỏ đi cặn bã, tạp chất. Sau đó đổ vào khuôn để tạo ra vỏ lon mới theo nhu cầu sử dụng.

Ở trên là cách mà người ta thu mua vỏ lon và tái chế chúng để có thể được tái sử dụng, điều này sẽ làm giảm áp lực lên nguyên liệu chế tạo, tiết kiệm thêm chi phí và đặc biệt là bảo vệ được môi trường.

Công ty Đại Bảo là công ty chuyên hỗ trợ thu mua phế liệu nói chung và thu mua vỏ lon nói riêng. Nếu có vỏ lon cần bán hay bất cứ phế liệu nào không còn sử dụng được nữa, hãy liên hệ Đại Bảo với số hotline là 0906 698 491 – 0989 166 184 (Mr. Đại) để nhận được giá thành cao nhất, dịch vụ tốt nhất và ưu đãi nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *