0906.698.491

Thu mua phế liệu để làm gì? Mục đích và lợi ích

Trước khi tìm hiểu thu mua phế liệu để làm gì? Ta hãy tìm hiểu sơ qua phế liệu là gì?

Phế liệu là gì?

Phế liệu là vật liệu được thu hồi sau đó phân loại và lựa chọn từ những vật liệu, sản phẩm đã bị loại bỏ từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng để sử dụng làm nguyên liệu cho một quá trình sản xuất khác (theo điều 3 luật bảo vệ môi trường 2014).

Nói nôm na một cách dễ hiểu thì phế liệu là những vật liệu, sản phẩm bị loại ra trong quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng được thu hồi để sử dụng làm nguyên liệu cho việc sản xuất các sản phẩm cùng loại hoặc khác.

Vậy thu mua phế liệu để làm gì?

Dùng để tái chế, khi nghĩ đến thu mua phế liệu để làm gì? Ta sẽ nghĩ đến tái chế đầu tiên, hầu hết các phế liệu được dùng để tái chế lại tiết kiệm chi phí.

Ngoài tái chế ra, việc thu mua phế liệu để làm gì nữa, nó có mang lại lợi ích gì không?

Tất nhiên là có, việc thu mua phế liệu sẽ giúp bảo vệ môi trường. Đầu tiên nói đến tái chế thì tất nhiên lượng phế liệu sẽ giảm đi ở bãi rác, điều đó sẽ khiến bãi rác rộng hơn và ít rác hơn, khiến môi trường trở nên đỡ ô nhiễm hơn rất nhiều.

Thu mua phế liệu giúp giảm khí thải nhà kính

Việc thu mua và tái chế phế liệu có rất nhiều lợi ích nhưng quan trọng nhất có lẽ vẫn là giảm lượng khí thải nhà kính. Khi kim loại mới được sản xuất từ quặng khai thác sẽ thải ra một lượng lớn khí thải nhà kính lớn hơn rất rất nhiều với việc sử dụng các sản phẩm phế liệu tái chế.

thu mua phế liệu để làm gì
Bãi xử lý phế liệu

Bãi phế liệu

Nhưng, có một điều bạn sẽ không thể nghĩ đến khi đặt ra câu hỏi thu mua phế liệu để làm gì? Cũng lợi ích đi kèm của nó

Thu mua phế liệu giúp tiết kiệm năng lượng

Tái chế phế liệu giúp tiết kiệm 75% năng lượng (theo nghiên cứu của cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ).

Thép tái chế sử dụng năng lượng ít hơn 60% so với lấy từ nguyên liệu thô. Tái chế nhôm giúp tiết kiệm 95%, đồng tái chế giúp tiết kiệm 85%, chì tái chế giúp tiết kiệm 65% và kẽm tái chế giúp tiết kiệm 60%.

Ngoài ra, thu mua phế liệu giúp tạo công ăn việc làm.

Nơi nào thu mua phế liệu uy tín

Đại Bảo là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thu mua phế liệu, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực để mang lại sự hài lòng và tín nhiệm từ quý doanh nghiệp. Nếu như bạn có nguồn phế liệu hoặc biết có đơn vị cơ quan, doanh nghiệp, công ty có nhu cầu thanh lý kho bãi, nhà xưởng,.. Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào website https://thumuaphelieutoanquoc.com/ để được tư vấn chu đáo hơn hoặc liên hệ vào 2 số hotline 0989.188.164 – 0906.698.491 (Mr. Đại) – Đại Bảo luôn cam kết sẽ hậu đãi cho người giới thiệu những nguồn phế liệu đang và sẽ thanh lý trên mọi miền của đất nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *