0906.698.491

Thu mua phế liệu tại Bắc Giang đang HOT hiện nay

Kinh doanh, thu mua phế liệu tại Bắc Giang đang là một trong những ngành nghề rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang có ý định tham gia thì nên đọc gấp qua bài viết này để hiểu rõ mình nên đầu tư ra sao.

Thị trường thu mua phế liệu tại Bắc giang

Ngày càng nhiều vựa mua ve chai ra đời và phát triển đã giải quyết được công ăn việc làm cho nhiều người. Một số lợi thế khi đầu tư vào ngành này như:

 • Tiền vốn đầu tư thấp: Thu mua ve chai, phế liệu không cần khoản tiền vốn quá cao. Với vài chục triệu đồng bạn cũng đã có thể tự đứng ra làm chủ.
 • Thời gian làm việc linh hoạt, tự chủ: việc thu mua đồng nát lại khá thoải mái khi mà bạn có thời gian làm việc không hề bị áp lực, nên đây là nghề của người thích tự do làm chủ, không thích sự gò bó.
 • Có ít sự rủi ro: thu mua ve chai phế liệu bạn chỉ cần bỏ ra tiền ít tiền để thu mua lại từ cá nhân, tổ chức bán lẻ sau đó bán lại cho các đơn vị tái chế ở một mức giá chênh lệch (để có lời). 
Thu mua phế liệu tại Bắc Giang
Thu mua phế liệu tại Bắc Giang uy tín, giá cao

Thu mua phế liệu cần chuẩn bị các loại giấy tờ thủ tục đúng quy định

Đã được xem là một ngành nghề nên để mở vựa/xưởng bạn cần giấy phép kinh doanh (GPKD)và các loại giấy tờ liên quan khác đến môi trường. 

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh  thu mua ve chai, bản sao thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hợp lệ/hộ chiếu của người tham gia hộ kinh doanh hoặc là người đại diện hộ gia đình kinh doanh.
 • Bản sao hợp lệ các biên bản họp nhóm cá nhân liên quan về việc thành lập hộ kinh doanh (đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập).

Lưu ý: Hồ sơ được đăng ký đúng nơi có thẩm quyền trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

 • Giấy phép về điều kiện môi trường: là loại giấy phép do Nhà nước cấp trước khi đưa vào vận hành chính thức. Là một trong 2 giấy tờ bắt buộc để mở xưởng thu mua phế liệu. 
 • Mục đích là xác định minh bạch và sự tin cậy cũng như việc có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho người dân, bảo vệ môi trường xung quanh.
 • Giấy phép xác nhận phòng cháy chữa cháy.
Thu mua phế liệu tại Bắc Giang
Mở xưởng/vựa thu mua phế liệu tại Bắc Giang không hề khó

Các bước mở xưởng thu mua phế liệu tại Bắc Giang

Bước 1: Chuẩn bị vốn

Dù là ít nhưng cũng cần có vốn. Nôm na là bạn có bao nhiêu cũng có thể mở đại lý thu mua phế liệu được. 

Với kinh nghiệm của những người trong đi trước thì có trong tay tầm 20 triệu là có thể mở một xưởng/ vựa riêng cho mình. Trong đó, các khoản chi phí mà bạn cần để chi trả khi kinh doanh gồm lương công nhân, kho bãi và phí vận chuyển,… 

Bước 2: Chọn mặt bằng, kho bãi

 • Khi kinh doanh phế liệu, mặt bằng rất quan trọng. Phế liệu chiếm rất nhiều diện tích lúc thu mua về ban đầu, nên bạn phải có một xưởng, kho bãi tương đối lớn. 
 • Thêm vào đó, kho bãi phải có mái che để bảo đảm chất lượng cho phế liệu khi lưu trữ.

Bước 3: Đi xin giấy phép (như nêu ở trên)

Bước 4: Nhân sự

Khâu tìm kiếm nhân sự là một khâu quan trọng khi mở đại lý. Trước tiên bạn chỉ cần lựa chọn một vài người có kinh nghiệm, có thể biết cách định giá sản phẩm để có thể thu mua và vận chuyển phế liệu.

Bước 5: Tìm đối tác kinh doanh thu mua phế liệu tại Bắc Giang

 • Khi đã có được đầy đủ vốn, mặt bằng và đội ngũ nhân sự thì lúc này, bạn nên tìm đối tác kinh doanh tin cậy.
 • Bạn phải có được bảng giá nhận từ đối tác, ở đây là các công ty hoặc đại lý lớn, những nơi thu mua tập kết ve chai cuối cùng.

Trên đây là những chia sẻ, hướng dẫn cách mở đại lý thu mua phế liệu tại Bắc Giang cho người mới bắt đầu. Nếu cần thêm thông tin vui bạn lòng liên hệ với Đại Bảo qua số Hotline 0989.166.184-0906.698.491để chúng tôi hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *