0906.698.491

Tại sao phải phân loại và thu mua phế liệu?

Để thực hiện tái chế phế liệu, đưa lại phục vụ cuộc sống con người, sau khi thu mua phe lieu các công ty tái chế sẽ thực hiện việc phân loại để có những biện pháp xử lý hiệu quả nhất.

Tìm hiểu cách phân loại phế liệu

Việc phân loại thu mua phế liệu có nhiều cách, trong đó đều có những bước cơ bản như:

 • Phế liệu được phân loại theo tính chất như: Phế liệu dùng làm nguyên liệu, loại tái sử dụng…
 • Phế liệu được phân theo thành phần cấu tạo như sắt, nhôm, inox, đồng, giấy, nhựa…

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách phân loại thu mua phe lieu theo thành phần cấu tạo phế liệu.

mua phế liệu
Phân loại thu mua phế liệu đồng

Với phế liệu sắt sẽ được phân thành 3 loại gồm:

 • Loại 1: Có mức giá thành cao nhất vì đây là loại không bị lẫn tạp chất, thậm trí người thu mua có thể dùng với mục đích sử dụng khác. Chúng gồm sắt dạng cây như U, V,I… 
 • Loại 2: Loại này đa phần thải ra trong quá trình xây dựng, thường ở dạng ngắn hay dạng có lẫn tạp chất trong quá trình sử dụng.
 • Loại 3: Có mức giá thấp nhất, đó là sắt vụn được thải ra trong quá trình phay, cắt, tiện…

Với phế liệu đồng gồm:

 • Phế liệu đồng loại 1: Loại này thường là đồng nguyên chất không bị lẫn tạp chất, kim loại khác nên giá thành cao nhất.
 • Phế liệu đồng loại 2: Loại này có mức giá thấp hơn và có lẫn tạp chất.
 • Phế liệu đồng loại 3: Là đồng vàng thường là loại đồng miếng hoặc đồng được thải ra trong quá trình sản xuất như tiện,phay…

Với phế liệu nhôm gồm:

 • Phế loại nhôm loại 1: Nhôm được thải ra trong quá trình làm khung nhôm, khung nhôm, hoặc khói nhôm mà chúng không bị lẫn tạp chất hay kim loại khác.
 • Phế liệu nhôm loại 2: Loại này được thải ra từ các chi tiết máy hỏng, nhôm từ khuôn máy, từ các công trình bị lẫn các tạp chất.
 • Phế liệu nhôm loại 3: Đây là vụn nhôm được lấy từ quá trình sản xuất vì vậy chúng có giá thành rẻ nhất.

Bên cạnh đó còn có các phân nhóm phế liệu giấy, inox, nhựa… Quý khách có thể tìm hiểu thêm tại website của chúng tôi.

Tại sao phải phân loại phế liệu trước khi thu mua và tái chế?

mua phế liệu
Thực hiện phân loại phế liệu khi thu mua

Thu mua phế liệu hiện nay là loại hình kinh doanh khá phổ biến. Các loại phế liệu thu mua bao gồm phế liệu sắt, inox, nhôm, đồng, giấy… Công việc này giúp tiết kiệm được nguồn tài nguyên, bên cạnh đó còn giúp bảo vệ môi trường trong sạch hơn qua việc tái chế sử dụng.

Việc phân loại phế liệu được diễn ra trước và cả sau quá trình thu mua phế liệu. Việc phân loại trước khi mua sẽ đảm bảo được quyền lợi của khách hàng. Với tùy từng loại phế liệu mà mức giá bán cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Còn khi phế liệu được thu mua đưa về nhà máy tái chế, việc phân loại các loại phế liệu sẽ giúp quá trình tái chế diễn ra suôn sẻ và phát huy hết tác dụng của nó. Bạn không thể trộn lẫn các loại phế liệu với nhau, mỗi loại sẽ có cách và quy trình tái chế riêng.

Đại Bảo cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao 

Với vai trò là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu, chúng tôi luôn thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm của mình để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. 

Đại Bảo chuyên thu mua các loại phế liệu gồm: Phế liệu nhôm, phế liệu đồng, inox, giấy… với mức giá cao nhất tại khu vực. Luôn cam kết đúng giá, không mặc cả, kỳ kèo với khách hàng, mang đến sự hài lòng và tin tưởng từ khách.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu bán các loại phế liệu, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0906 698 491 – 0989 166 184 (Mr. Đại) để nhận được mức giá tốt nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *